Þú veist betur

Súkkulaði

Það sem kemur mér einna helst á óvart við umræðuefni þáttarins í þetta skiptið er hversu lengi ég var láta mér detta það í hug. Verandi algjör súkkulaðigrís hefði þetta átt vera efst á baugi hjá mér en svona er maður stundum mistækur. Við erum kannski á svipuðum slóðum og síðasti þáttur, enda frekar líklegast dópamín spili eitthvað hlutverk í súkkulaðineyðslu okkar. En förum ekki nánar út í það. Sum ykkar hafa kannski orðið var við umræðu um súkkulaði á síðustu árum, hvaðan það kemur, hver græðir mest á því, er yfir höfuð til nógu mikið súkkulaði fyrir okkur öll eða erum við farin borða eitthvað súkkulaðilíki? Öllu þessu þarf komast til botns í, og það munum við reyna í þessum þætti. En við ætlum líka ræða söguna, hvernig súkkulaði er gert og hversu mikið súkkulaði þarf til eitthvað geti sagst vera súkkulaði. Kjartan Gíslason þekkir þessi mál betur en flest og ég fékk hann til setjast niður með mér til fara yfir þetta allt saman.

Umsjón: Atli Már Steinarsson

Viðmælandi: Kjartan Gíslason

Frumflutt

22. okt. 2023

Aðgengilegt til

21. okt. 2024
Þú veist betur

Þú veist betur

Umsjón: Atli Már Steinarsson.

Þættir

,