Matargat

Hollar nammikúlur

Ylfa og Máni útbúa geggjaðar nammikúlur - sem eru bæði góðar á bragðið og hollar!

Þessar þarf ekki baka, bara stinga inn í ísskápinn.

Hér er uppskriftin:

Hollar nammikúlur

(sirka 20 stk):

2 dl möndlur

2 og 1/2 dl ferskar döðlur (eða 10 döðlur - mikilvægt taka steininn úr! )

1 kúfull msk möndlusmjör

1 tsk hlynsíróp eða agave sýróp

2 tsk kakó

1/5 tsk salt

Hjúpur

100g suðusúkkulaði

1/2 tsk kókosolía

Gróft salt

Aðferð:

Settu möndlurnar í matvinnsluvél.

Hakkaðu möndlurnar þar til þær eru orðnar kurli.

Settu döðlurnar (án steina) í matvinnsluvélina og blandaðu.

Bættu kakó, salti, sýrópi og möndlusmjöri út í og maukaðu vel saman.

Búðu til litlar kúlur úr deiginu.

Settu kúlurnar á disk og geymdu í ísskáp í 30-60 mín.

Hjúpur:

Bræddu súkkulaðið og hrærðu kókosolíunni saman við í pottinum.

Veltu kúlunum upp úr súkkulaðinu og raðaðu þeim á disk.

Það er gott setja bökunarpappír undir svo þær festist ekki við diskinn.

Stráðu grófa saltinu yfir súkkulaðið lokum.

Geymdu kúlurnar í ísskáp í allavega 30 mínútur svo súkkulaðið nái harðna vel.

Birt

14. mars 2021

Aðgengilegt til

31. des. 2025
Matargat

Matargat

Þau Ylfa og Máni standa vaktina í eldhúsinu og kenna okkur hvernig á elda og baka ýmislegt góðgæti.

Dagskrárgerð: Eva Rún Þorgeirsdóttir

Umsjón: Ylfa Blöndal og Hilmar Máni Magnússon.