Þau Ylfa og Máni standa vaktina í eldhúsinu og kenna okkur hvernig á að elda og baka ýmislegt góðgæti.
Dagskrárgerð: Eva Rún Þorgeirsdóttir
Umsjón: Ylfa Blöndal og Hilmar Máni Magnússon.
Í þessum þætti elda Ylfa og Máni gómsæta hamborgara úr nautakjöti og sojakjöti fyrir grænmetisætur.
Síðan búa þau til mjög einfalda kokteilsósu. Hér er uppskritin og leiðbeiningarnar:
Hamborgarar
1 Grænmetisborgari
1 Hamborgari úr nautakjöti
1-2 msk olía á pönnu
1 tsk hamborgararkrydd
Sneið ostur
Settu hamborgarann á heita pönnuna,
kryddaðu með hamborgarakryddi og steiktu á báðum hliðum þar til hamborgarinn er orðinn dökkur á lit.
Settu ostsneið ofan á og láttu ostinn bráðna.
Kokteilsósa
2 msk majones (má vera vegan majones)
1 msk tómatsósa
hræra vel saman
Skerðu niður sneiðar af:
Gúrku
Tómat
Kál
Settu sósuna á hamborgarabrauðið, síðan hamborgarann og loks grænmeti að eigin vali.
Aðgengilegt til: Rennur ekki út.
Lengd: 5 mín.
Dagskrárliður er textaður.