Matargat

Mexíkó veisla

Ylfa og Máni útbúa Mexíkó veislu. Einfalt og hollt og rosa gott.

Hér er uppskriftin.

500 gr nautahakk

500 gr sojahakk

2 tsk krydd eigin vali.

Settu hakkið á sitt hvora pönnuna, kryddaðu og steiktu þar til það er eldað í gegn (orðið dökk brúnt á lit).

vefjur

nachos snakk

rifinn ostur

salsa sósa

sýrður rjómi

gúrka

paprika

tómatar

Skerðu grænmetið í litla bita og settu í skálar eða á disk.

Snakkið, osturinn, salsa sósan og sýrði rjómin er líka hægt setja í skálar.

Guacamole

2 stór Avocado

2 tómatar - hreinsa innan úr þeim

Steinselja / kóríander

1x lítill Hvítur laukur / rauðlaukur

2 hvítlauksrif (má sleppa)

Lime safi

Salt og pipar eftir smekk

Stappaðu avocado

Skerðu laukinn og tómatana

Pressaðu hvítlaukinn út í með hvítlaukspressu

Saxaðu steinselju eða kóríander smátt

Settu smá lime, salt og pipar

Og smá af góðri ólífuolíu

Hrærðu allt saman.

Búðu svo til mexíkóvefju eins og þér þykir best!

Birt

11. apríl 2021

Aðgengilegt til

11. apríl 2022
Matargat

Matargat

Þau Ylfa og Máni standa vaktina í eldhúsinu og kenna okkur hvernig á elda og baka ýmislegt góðgæti.

Dagskrárgerð: Eva Rún Þorgeirsdóttir

Umsjón: Ylfa Blöndal og Hilmar Máni Magnússon