Athugið þessi frétt er meira en 8 mánaða gömul.

Með umfangsmestu aðgerðum á Vatnajökli

17.06.2022 - 11:32
Mynd: Bergsteinn K. / RÚV
Fjórtán manns sem voru á leið niður af Hvannadalshnjúk síðdegis í gær, eru rétt ókomin til Hafnar, eftir átta tíma bið í slæmu veðri á Vatnajökli. Björgunarsveitarmaður segir björgunaraðgerðirnar með þeim umfangsmestu sem farið hafi fram á Vatnajökli.

Í Höfn hefur verið opnuð fjöldahjálparstöð og Slysavarnardeildin Framtíðin bíður göngufólksins með kjötsúpu og smurt brauð.

Tólf ferðamenn frá Póllandi, ásamt tveimur íslenskum leiðsögumönnum, kölluðu eftir aðstoð björgunarsveita um klukkan fjögur síðdegis í gær eftir að það hafði villst af leið vegna bilunar á fjarskiptabúnaði.

Björgunarsveitir af Suður- og Austurlandi unnu hörðum höndum að því að koma fólkinu heilu og höldnu til byggða, en ekkert þerira er slasað.

Eftir langan akstur niður af jöklinum í hvassviðri og slæmu skyggni eru ferðamennirnir rétt ókomnir til byggða að sögn Ingólfs Guðna Einarssonar, björgunarsveitarmanns hjá Björgunarfélagi Hornafjarðar. Hann segir aðstæður á jöklinum hafa verið mjög krefjandi.