Athugið þessi frétt er meira en 2 mánaða gömul.

Lavrov segir af og frá að Pútín sé veikur

Russian President Vladimir Putin (R) and Russian Foreign Minister Sergei Lavrov (L) attend the main session for the International Libya Conference in Berlin, Germany, 19 January 2020. By means of the 'Berlin Process', German government seeks to support the peace efforts of the United Nations (UN) to bring about an end to the conflict in Libya. Following the renewed outbreak of hostilities in April 2019, UN presented a plan to stop further military escalation and resume an intra-Libyan process of reconciliation.
 Mynd: SEAN GALLUP / POOL - EPA
Sergei Lavrov, utanríkisráðherra Rússlands, segir að allar vangaveltur um veikindi forsetans, Vladímírs Pútíns, séu úr lausu lofti gripnar. Orðrómur hefur verið á kreiki um nokkra hríð um að Pútín sé heilsuveill.

Eitt og annað hefur verið talið hrjá forsetann, sem hefur ekki oft sést opinberlega frá því hann fyrirskipaði innrás í Úkraínu 24. febrúar. Pútín verður sjötugur í október.

Lavrov sagði í viðtali á frönsku sjónvarpsstöðinni TF1 Agence France-Presse, að engum með fullu viti gæti dottið í hug að staðhæfa að Pútín væri veikur eða haldinn nokkrum krankleika.

Utanríkisráðherrann sagði að Pútín kæmi opinberlega fram á hverjum degi, allir gætu fylgst með honum á sjónvarpsskjánum og lesið hverja einustu ræðu hans.

Lavrov sagði loks að hver sá sem dreifði orðrómi um veikindi forsetans yrði að eiga það við eigin samvisku. Einkalíf Pútíns og heilsa eru almennt lítið rædd opinberlega í Rússlandi enda hvílir hálfgerð bannhelgi yfir því umræðuefni.