Athugið þessi frétt er meira en 4 mánaða gömul.

Tígurinn Charly og órangútaninn Sandai bólusett

epa08544406 A Sumatran tiger named Jillian walks in her enclosure during the San Francisco Zoo & Gardens reopeningA Sumatran tiger named Jillian walks in her enclosure during the San Francisco Zoo & Gardens reopening, after nearly a four month closure due to the coronavirus (COVID-19) pandemic, in San Francisco, California, USA, 13 July 2020. The first two days of operations during the reopening are for members with reservations, with a public opening on 15 July. Visitors are asked to wear masks and practice social distancing during their visit.  EPA-EFE/JOHN G. MABANGLO
 Mynd: EPA-EFE - EPA
Bengaltígurinn Charly og órangútaninn Sandai eru meðal tíu dýra sem voru bólusett í dýragarði í Chile á mánudaginn. Þekkt er að dýr smitist af COVID-19.

Ákveðið var að bólusetja dýrin í tilraunaskyni þar sem þau tilheyra tegundum sem eru taldar í mikilli hættu á að smitast af COVID-19. Nota var bóluefni sem er þróað sérstaklega fyrir dýr.

Bóluefnið býðst ekki enn á almennum markaði. Næstum fimm og hálf milljón manna hefur látist af völdum COVID-19 en sjúkdómurinn hefur einnig greinst í mannöpum, apaköttum og stórum kattardýrum í dýragörðum.

Veiran hefur einnig fundist í villtum hjartardýrum, heimilisdýrum og minkum. Auk þeirra Charly og Sandai fengu þrjú ljón, þrjú fjallaljón og tvö tígrísdýr annan skammtnn af bóluefni fyrsti skammtur var gefinn 13. desember.

Ekkert dýr hefur verið skimað fyrir veirunni í dýragarðinum og ekkert hefur sýnt einkenni. Nokkrir dýragarðar í Bandaríkjunum hafa tilkynnt þá ætlun sína að bólusetja dýr en það hefur hvergi verið reynt í Rómönsku-Ameríku utan Chile.