Athugið þessi frétt er meira en 1 ára gömul.

Strangar takmarkanir í Hollandi yfir hátíðarnar

epa09601272 People shopping at the center of the capital in Amsterdam, Netherlands, 24 November 2021. The cabinet has introduced anti-covid19 measures to fight against the increasing number of covid-19 cases.  EPA-EFE/Ramon van Flymen
 Mynd: EPA - RÚV
Yfirvöld í Hollandi hafa kynnt nýja reglugerð um sóttvarnaraðgerðir sem tekur gildi á sunnudag og verður í gildi yfir hátíðarnar. Þá verður meirihluta verslana lokað í landinu, ásamt krám, líkamsræktarstöðvum og fleiri fjölförnum stöðum. Samkvæmt reglunum verður aðeins leyfilegt að bjóða tveimur gestum, eldri en 13 ára, inn á heimili sitt, en fjórir gestir verða leyfðir á hátíðisdögum. Skólar í landinu verða lokaðir til 9. janúar.

Breska ríkisútvarpið hefur eftir Mark Rutte, forsætisráðherra Hollands, að það hafi verið óumflýjanlegt að grípa til hertra aðgerða vegna hraðrar útbreiðslu omíkron-afbrigðisins.

Hollendingar fylgja fordæmi annarra Evrópuríkja, sem hver af öðru hafa kynnt hertar sóttvarnaraðgerðir vegna omíkron-afbrigðis kórónuveirunnar. Reglur hollenskra yfirvalda eru þó nokkuð strangari en hafa verið kynntar í nágrannaríkjum þeirra.

Hollensk yfirvöld hafa biðlað til almennings að halda sig eins mikið heima og kostur er.