Athugið þessi frétt er meira en 6 mánaða gömul.

Aflýsa fundi vegna omicron-afbrigðisins

epa09602512 A pedestrian walks past the International Conference Centre Geneva (CICG) building with the logo for the upcoming World Trade Organization WTO's 12th Ministerial Conference (MC12), in Geneva, Switzerland, 25 November 2021. The WTO's 12th Ministerial Conference (MC12) is to be held in Geneva from 30 November to 03 December 2021.  EPA-EFE/MARTIAL TREZZINI
 Mynd: EPA
Alþjóðaviðskiptastofnunin hefur aflýst ráðherrafundi sínum vegna omicron-afbrigðis kórónuveirunnar sem greindist fyrst í Suður-Afríku. Þetta segir í frétt Reuters.

Ráðherrar aðildarríkja áttu að mæta til Sviss til fundar í næstu viku en afar erfitt hefði verið fyrir sendinefndir til dæmis Suður-Afríku og framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins að sækja fundinn enda hefur afbrigðið einnig greinst í Belgíu.

Ferðabann

Evrópusambandið hefur bannað ferðalög þangað frá sunnanverðri Afríku þar til áhrif afbrigðisins verða ljós og tóku svissnesk stjórnvöld sömu ákvörðun í dag.

Í frétt Reuters segir að undanfarin ár hafi dregið úr vægi og áhrifum Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar. Meðal annars vegna þess hversu illa aðildarríkjum hefur gengið að komast að sameiginlegri niðurstöðu. „Ég tel að stofnunin þurfi að sýna fram á það að hún geti náð árangri,“ sagði Ngozi Okojo-Iweala framkvæmdastjóri við Reuters.

Þórgnýr Einar Albertsson