Athugið þessi frétt er meira en 1 ára gömul.

Framhaldsskólakennarar samþykktu kjarasamning

Mynd með færslu
 Mynd: RÚV - www.fnv.is
Félagsmenn í Félagi framhaldsskólakennara og Félagi stjórnenda í framhaldsskólum hafa samþykkt kjarasamning sem undirritaður var hjá ríkissáttasemjara 31. mars síðastliðinn. Kjarasamningar framhaldsskólakennara runnu út um áramótin. 

Atkvæðagreiðsla um samninginn hófst síðastliðinn föstudag og lauk á hádegi í dag en 875 greiddu atkvæði sem 58,4% þeirra sem voru á kjörskrá. Af þeim sögðu 69,94% já við samþykki samnings en 26,51% voru andvíg. Auðir seðlar voru 31 eða 3,54%. 

Guðjón Hreinn Hauksson, formaður félags framhaldsskólakennara, kveður niðurstöðuna nokkuð skýra. Hann segir hana sýna eindregin skilaboð til samninganefndarinnar en framundan sé mikil vinna varðandi stofnanasamninga og vinnumat.

Í hverjum framhaldsskóla séu samstarfsnefndir sem sinni gerð stofnanasamningana sem vanda þurfi mjög til. Hann segir umboðið skýrt en vinna þurfi framhaldið á vandaðan hátt.

Áhyggjuefni sé þó hve fáir tóku þátt í atkvæðagreiðslunni en vonar að vinnan framundan veki fleiri til umhugsunar um eigin kjör.