Athugið þessi frétt er meira en 2 ára gömul.

Hólmfríður í fyrsta sæti hjá VG í Suðurkjördæmi

Mynd með færslu
Hólmfríður Árnadóttir, Heiða Guðný Ásgeirsdóttir og Sigrún Birna Steinarsdóttir. Mynd: Aðsend mynd
Hólmfríður Árnadóttir, skólastjóri og formaður svæðisfélags VG á Suðurnesjum, varð hlutskörpust í forvali Vinstri grænna í Suðurkjördæmi og leiðir því lista flokksins við kosningar í haust. Heiða Guðný Ásgeirsdóttir, bóndi og sveitarstjórnarmaður, varð í öðru sæti og Sigrún Birna Steinarsdóttir, háskólanemi og formaður Ungra Vinstri grænna, varð þriðja.

Kolbeinn Óttarsson Proppé þingmaður varð í fjórða sæti í forvalinu. Hann skipaði annað sæti flokksins í Reykjavíkurkjördæmi suður í síðustu Alþingiskosningum en sóttist eftir að leiða lista flokksins í Suðurkjördæmi að þessu sinni. 

Helga Tryggvadóttir, náms- og starfsráðgjafi, varð fimmta. 

Róbert Marshall, upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar, bauð sig fram í fyrsta sæti en var ekki á meðal fimm efstu í prófkjörinu. Alls buðu átta sig fram en aðeins er uppgefin staða þeirra sem urðu í fimm efstu sætunum og skipa fimm efstu sæti listans fyrir komandi kosningar.

Ari Trausti Guðmundsson var kosinn á þing fyrir Vinstri græn í Suðurkjördæmi í síðustu kosningum en gaf ekki kost á sér til endurkjörs.

Hólmfríður fékk 165 af 456 greiddum atkvæðum í fyrsta sæti. Heiða Guðný fékk 188 atkvæði í fyrsta og annað sæti. Sigrún Birna fékk 210 atkvæði í þrjú efstu sætin og Kolbeinn 176 atkvæði í fyrsta til fjórða sæti. Helga hlaut 264 atkvæði í fyrsta til fimmta sæti.