Athugið þessi frétt er meira en 4 mánaða gömul.

Fjórir gáfu kost á sér í embætti umboðsmanns Alþingis

29.03.2021 - 13:25
Mynd með færslu
 Mynd: RÚV
Fjórir hafa gefið kost á sér í embætti umboðsmanns Alþingis, þau Áslaug Björgvinsdóttir lögmaður, Ástráður Haraldsson, dómari við Héraðsdóm Reykjavíkur, Kjartan Bjarni Björgvinsson, dómari við Héraðsdóm Reykjavíkur og settur umboðsmaður, Skúli Magnússon, dómari við Héraðsdóm Reykjavíkur.

Tryggvi Gunnarsson sem var umboðsmaður Alþingis í nærri tvo áratugi óskaði fyrr á árinu eftir lausn frá störfum frá 1. maí. Kosið verður í embættið á þingfundi. 

Undirnefnd forsætisnefndar skipuð Steingrími J. Sigfússyni, Guðjóni S. Brjánssyni og Bryndísi Haraldsdóttur hefur gengið frá skipan ráðgjafarnefndar, sem verður undirnefndinni til aðstoðar við að gera tillögu til forsætisnefndar um einstakling sem forsætisnefnd tilnefnir við kosningu í embættið,.

Eftirtaldir sérfræðingar skipa ráðgjafarnefndina: Helgi I. Jónsson, fyrrverandi hæstaréttardómari, sem er jafnframt formaður nefndarinnar, Herdís Pála Pálsdóttir, framkvæmdastjóri rekstrarsviðs og mannauðsstjóri Deloitte, og Kristín Benediktsdóttir, dósent við lagadeild Háskóla Íslands. Starfsmaður nefndarinnar er Heiðrún Pálsdóttir, ritari forseta Alþingis.

Undirnefnd forsætisnefndar og ráðgjafarnefndin starfa samkvæmt verklagsreglum sem forsætisnefnd hefur sett og gilda um undirbúning fyrir kosningu umboðsmanns og ríkisendurskoðanda.

Valgerður Árnadóttir
Fréttastofa RÚV