Annaðhvort fáir eða engir á Eurovision

Mynd með færslu
 Mynd: RÚV

Annaðhvort fáir eða engir á Eurovision

03.02.2021 - 12:59

Höfundar

Útlit er fyrir að Eurovision söngvakeppnin, sem fyrirhuguð er dagana 18. - 20. maí í Rotterdam í Hollandi verði haldin annaðhvort með takmörkuðum fjölda áhorfenda eða alfarið án þeirra. Keppendur munu stíga á stokk í Ahoy tónleikahöllinni í borginni og þeir sem ekki geta komið þangað vegna ferðatakmarkana í eigin löndum munu senda myndband með flutningi sínum.

Þetta kemur fram á vef keppninnar. Þar segir að hollensk yfirvöld hafi gefið vilyrði fyrir því að keppendur fái að ferðast óhindrað til landsins, leyfi staða kórónuveirufaraldursins það.

Skipuleggjendur Eurovision hafa dregið upp fjórar sviðsmyndir af því hvernig hægt yrði að halda keppnina og núna er unnið eftir plani B. Í því felst meðal annars að hömlur verða á fjölda þeirra blaða- og fréttamanna sem geta verið viðstaddir keppnina og viðburðum sem tengjast keppninni verður haldið í lágmarki.

Aðrar sviðsmyndir gera ráð fyrir að engir keppendur komi til Rotterdam og að engir áhorfendur verði viðstaddir. Framlag Íslands, lag Daða Freys Péturssonar, verður frumflutt í þættinum Straumar á RÚV 13. mars. 

 

 

Tengdar fréttir

Menningarefni

Lagið frumflutt 13. mars — Keppnishugur í Daða

Menningarefni

Eurovision-keppendur gætu þurft að styðjast við upptöku

Tónlist

Daði undirbýr Eurovision: „Ég ætla að reyna að vinna“

Tónlist

Daði og gagnamagnið á topp tíu lista Time