Athugið þessi frétt er meira en 5 mánaða gömul.

Gordon Brown varar við upplausn Bretlands

Mynd: EPA / EPA
Gordon Brown, fyrrverandi forsætisráðherra Bretlands, hefur varað við hættunni á því að sameinaða konungsríkið Bretland leysist upp haldi stjórnin í Lundúnum áfram að hundsa vilja Skota, Norður-Íra og íbúa Wales.

Brown ómyrkur í máli

Gordon Brown var ómyrkur í máli í viðtali við breska ríkisútvarpið. Brown sagði að ef ekki er hlustað á héruð og þjóðir Bretlands gæti 300 ára sögu sameinaða konungdæmisins senn verið lokið. Vaxandi áhyggjur má heyra í Bretlandi vegna þess að sjálfstæðissinnum vex ásmegin í Skotlandi og á Norður-Írlandi fjölgar þeim sem vilja sameinast Írska lýðveldinu.

Óánægja Skota ógnar tilvist United Kingdom

Gordon Brown skrifaði grein í dagblaðið Telegraph í dag þar sem hann segir að óánægjan í Skotlandi sé svo mikil að hún ógni áframhaldandi tilvist sameina konungdæmisins, United Kingdom.

Sturgeon vill aðra þjóðaratkvæðagreiðslu um sjálfstæði

Nicola Sturgeon, fyrsti ráðherra Skotlands, vill efna til annarrar þjóðaratkvæðagreiðslu um sjálfstæði fái hún og Skoski þjóðarflokkurinn umboð til þess í skosku þingkosningunum í maí. Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, segir að stjórn sín samþykki aldrei slíka atkvæðagreiðslu. Sturgeon segir hann óttast úrslitin og að sjá vilja skosku þjóðarinnar. Gordon Brown segir að Boris Johnson eigi ekki að vera í útistöðum við leiðtoga héraða og þjóða Bretlands, hann eigi að sameina.