Athugið þessi frétt er meira en 2 ára gömul.

Samruni skapar fjórða stærsta bílaframleiðanda heims

16.01.2021 - 13:08
epa08940839 (FILE) - Fiat Chrysler Automobiles (FCA) signage at the Chrysler Group World headquarters in Auburn Hills, Michigan, USA,  06 May 2014 (reissued 16 January 2021). Fiat-Chrysler (FCA) and Groupe PSA will seal a 38 billion US dlrs merger on 16 January 2021 to create Stellantis, the world's fourth-largest auto group.  EPA-EFE/RENA LAVERTY
 Mynd: EPA-EFE - EPA
Ítalsk-bandaríska bílaframleiðslufyrirtækið Fiat/Chrysler og franski framleiðandinn PSA undirrituðu samrunasamning í dag. Samningaviðræður hafa staðið vel á annað ár.

PSA framleiðir Opel, Peugeot og Citroën en sameinað fyrirtæki fær heitið Stellantis og verður fjórði stærsti bílaframleiðandi heims. Heildarverðmæti nýja fyrirtækisins er talið nema 43 milljörðum evra, jafnvirði 6.700 milljarða króna.

Búist er við að með sameiningunni verði grundvöllur fyrir því að sækja fram á rafbílamarkaði í samkeppni við stærri fyrirtæki á borð við Toyota og Volkswagen.