Athugið þessi frétt er meira en 2 ára gömul.

Kaja Kallas fær stjórnarmyndunarumboð í Eistlandi

14.01.2021 - 13:28
epa07484563 Member of Estonian Parliament, leader of the Reform Party, Kaja Kallas during first sitting of Estonia's Parliament in Tallinn, Estonia, 04 April 2019.  EPA-EFE/Valda Kalnina
 Mynd: EPA-EFE - EPA
Kaja Kallas, leiðtogi Umbótaflokksins í Eistlandi, verður fyrst kvenna til að gegna embætti forsætisráðherra, ef þing landsins fellst á tilnefningu hennar. Samsteypustjórn mið- og hægriflokka féll í gær þegar Juri Ratas forsætisráðherra baðst lausnar eftir að upplýst var að flokkur hans, Miðflokkurinn, hefði verið tekinn til rannsóknar vegna spillingar í tengslum við byggingaframkvæmdir í höfuðborginni Tallinn. 

Kaja Kallas er dóttir Siims Kallas, fyrrverandi forsætisráðherra Eistlands. Kersti Kaljulaid, forseti landsins, sagði þegar hún greindi frá tilnefningunni í dag að hún og eistneska þjóðin væntu þess að fljótlega yrði mynduð öflug ríkisstjórn sem tæki á COVID-19 farsóttinni og efnahagsvandamálum landsins af myndarbrag.  
 

asgeirt's picture
Ásgeir Tómasson
Fréttastofa RÚV