Athugið þessi frétt er meira en 5 mánaða gömul.

Youtube slekkur tímabundið á Trump

13.01.2021 - 06:55
epa08706558 US President Donald J. Trump and First lady Melania Trump wave to supporters as they walk across the South Lawn to Marine One at the White House in Washington, DC, USA, 29 September 2020. Trump is traveling to participate in the First Presidential Debate against former Vice President Joe Biden in Cleveland, Ohio.  EPA-EFE/KEN CEDENO / POOL
 Mynd: epa
Youtube bættist í nótt í hóp þeirra vefmiðla sem banna efni frá Donald Trump Bandaríkjaforseta. Forsetinn má ekki hlaða nýjum myndböndum inn á miðilinn næstu sjö daga vegna brota á reglum hans. Auk þess greinir Youtube frá áhyggjum sínum af mögulegu ofbeldi.

Fréttastofa NBC segir að Youtube hafi einnig lokað ótímabundið á ummæli við myndbönd forsetans. Nýju efni sem forsetinn bætti við í gær var einnig eytt.

Forsetanum var úthýst af Facebook og Instagram í síðustu viku eftir að múgur réðst inn í þinghús Bandaríkjanna. Þar voru á ferð stuðningsmenn Trumps sem höfðu skömmu áður hlýtt á ræðu hans þar sem hann hvatti þá til þess að fara í þinghúsið.

Stjórnendur Twitter lokuðu aðgangi Trumps í síðustu viku. Forsetinn hefur haft mikið dálæti á Twitter og nýtti miðilinn til þess að greina frá helstu stefnumálum sínum. 

Þeir eru orðnir fáir, samfélagsmiðlarnir sem Trump getur tjáð sig á, því aðgangur hans að Snapchat og Twitch er einnig hindraður tímabundið.
Forsetinn verður að öllum líkindum ákærður á morgun fyrir að hvetja til árásarinnar á þinghúsið. Þingmenn fulltrúadeildar þingsins greiða þá atkvæði um ákæruna. Fimm flokkssystkin Trumps í Repúblikanaflokknum hafa lýst því yfir að þau ætli að greiða atkvæði með ákærunni.