Athugið þessi frétt er meira en 2 mánaða gömul.

Páfinn: „Sjálfseyðandi afneitun" að hafna bólusetningu

epa08921705 Pope Francis celebrates Holy Mass for the Solemnity of the Epiphany of the Lord, in the Saint Peter's Basilica in the Vatican City, 06 January 2021.  EPA-EFE/REMO CASILLI / POOL
 Mynd: EPA-EFE - REUTERS POOL
Efasemdir um ágæti bólusetningar bera vott um sjálfseyðandi afneitun, að mati Frans páfa. Hann hvetur fólk til að láta bólusetja sig hið fyrsta og ætlar sjálfur að láta bólusetja sig í komandi viku.

Í viðtali við ítölsku sjónvarpsstöðina Canale 5 mælir páfi eindregið með því að fólk fari í bólusetningu gegn COVID-19 og segir andstöðu við það „sjálfseyðandi afneitun, sem ég kann enga skýringu á, en núna verðum við að láta bólusetja okkur."

Siðferðisspursmál sem snýst ekki bara um líf okkar sjálfra

Í viðtalinu, sem sent verður út í heild sinni í dag, sunnudag, bendir hann á að bólusetningin miði ekki einungis að því að vernda líf þess sem bólusettur er, heldur einnig og ekki síður líf annarra. „Út frá siðferðislegum sjónarmiðum tel ég að allir ættu að láta bólusetja sig," segir Frans.

„Þetta er siðferðislegt val, því þú ert að leggja heilsu þína og líf að veði, og líf annarra um leið." Páfi, sem er 84 ára gamall, segir að þegar sé búið að tryggja nægt bóluefni til að bólusetja alla íbúa Páfagarðs, sem eru um 450 talsins, og að hann eigi sjálfur bókaðan tíma í vikunni. 
 

Ævar Örn Jósepsson
Fréttastofa RÚV