Athugið þessi frétt er meira en 4 mánaða gömul.

Sendiráð Bandaríkjanna vísar viðtalsósk vestur um haf

07.01.2021 - 13:19
Mynd með færslu
 Mynd: Bjarni Rúnarsson - RÚV
Sendiráð Bandaríkjanna hér á landi hefur fengið þau fyrirmæli frá utanríkisráðuneyti Bandaríkjanna að öll samskipti sendiráða við fjölmiðla vegna atburðanna í Washington í gær skuli fara fram í gegnum ráðuneytið. Vísað er til viðbragða Mikes Pompeo utanríkisráðherra á Twitter.

Fréttastofa hafði samband við sendiráð Bandaríkjanna hér á landi í morgun til að leita viðbragða við atburðum gærdagsins af hálfu Jeffrey Ross Gunter, sendiherra Bandaríkjanna hér á landi. 

Í svari segir að sendiráðið hafi fengið þau fyrirmæli frá utanríkisráðuneyti Bandaríkjanna að benda á Twitter-færslu Mikes Pompeo en að öðru leyti vísa öllum fyrirspurnum til upplýsingaskrifstofu stjórnvalda í Bandaríkjunum. 

Pompeo segir á Twitter að óöldin við þinghúsið í gær sé óásættanleg og að lögleysa og uppþot sé aldrei liðið. Á ferli sínum hafi hann ávallt stutt réttindi fólks til friðsamlegra mótmæla. Ofbeldi í garð þeirra sem stuðla að öryggi þjóðarinnar sé ólíðandi með öllu og það eigi að sækja þá sem tóku þátt í slíku til saka. Bandaríkin séu betri en það sem fyrir augu bar í gær. 

Twitter færslu Pompeo má sjá hér fyrir neðan.