Athugið þessi frétt er meira en 12 mánaða gömul.

Jóhanna Guðrún - Jól með Jóhönnu

Mynd: Jóhanna Guðrún / Jóhanna Guðrún

Jóhanna Guðrún - Jól með Jóhönnu

14.12.2020 - 16:10

Höfundar

Jóhanna Guðrún gaf út plötuna Jól með Jóhönnu um miðjan síðasta mánuð sem er hennar fyrsta útgáfa í mörg ár. Á plötunni eru 10 lög og helmingur þeirra er frumsamin og auk þess fimm tökulög. Tveir gestasöngvarar koma við sögu á plötunni en það eru þeir Sverrir Bergmann og Eyþór Ingi Gunnarsson.

Jóhanna Guðrún Jónsdóttir eða Yohanna eins og hún kallar sig utan Íslands hefur verið heimsfræg á Íslandi frá 10 ára aldri. Hún er þekktust utan Íslands fyrir að hafa náð öðru sæti í Eurvison árið 2009 með flutningi á laginu Is it True? í Moskvu. 

Síðustu ár hefur hún komið víða við og sungið útgefin lög með Baggalúti, Björgvin Halldórssyni, Einari Bárðarsyni, Páli Rósinkrans og fleirum. Auk þess hefur hún sungið mikið opinberlega með eiginmanni sínum tónlistarmanninum Davíð Sigurgeirssyni á stærri tónleikum og uppákomum.

Fyrr í nóvember sendi Jóhanna frá sér fyrsta lagið af plötunni Jól með Jóhönnu en það er lagið Löngu liðnir dagar sem hefur slegið í gegn á streymisveitum og í útvarpi. Jón Jónsson samdi lagið en textann gerði Einar Lövdahl Gunnlaugsson. Auk lags þeirra félaga má finna eitt lag eftir Bubba Morthens á plötunni, annað eftir Gunnar Þórðarson, auk þess sem platan inniheldur útgáfu Jóhönnu af laginu Vetrarsól eftir Gunnar. 

Þú getur hlustað á Jól með Jóhönnu í heild sinni ásamt kynningum söngkonunnar á tilurð laganna á Rás 2 eftir 10 fréttir í kvöld eða í spilara hér að ofan.