Athugið þessi frétt er meira en 10 mánaða gömul.

Sjómannafélag Eyjafjarðar andmælir skipstjórnarmönnum

Mynd með færslu
 Mynd: Jóhannes Jónsson - RÚV
Trausti Jörundarson formaður Sjómannafélags Eyjafjarðar veltir þeirri spurningu upp hvernig það skaði ímynd undirmanna á fiskiskipum að félagar þeirra leiti réttar síns og fari fram á sjópróf. Skrif Trausta birtast á Facebook-síðu félagsins.

„Ég hef ekki orðið var við neitt nema jákvæðni í garð þessara manna sem þarna eru að berjast fyrir því að sannleikurinn komi uppá yfirborðið,“ segir Trausti jafnframt í færslunni. 

Hann tekur fram að kveikjan að skrifunum sé grein sem birtist á vefsíðu Samherja sem skipstjórar og stýrimenn Samherja skrifa. Þar segi að allt umtal um mál frystitogarans Júlíusar Geirmundssonar hafi haft neikvæð áhrif á ímynd almennings til sjómanna og vitnað í greinina.  

Trausti Jörundarson formaður Sjómannafélags Eyjafjarðar brást við skrifum nokkurra skipstjórnarmanna Samherja um málefni skipverja á togaranum Júlíusi Geirmundssyni, 26. nóvember 2020.
 Mynd: Sjómannafélag Eyjafjarðar

„Umræðan í kringum þetta mál hefur skaðað ímynd sjómannastéttarinnar í landinu, bæði yfirmanna og undirmanna,”  segir í grein skipstjórnarmannanna.

Trausti spyr: „hvaðan hafa þessir skipstjórnarmenn þessar upplýsinga og afhverju halda þeir að fólk sé neikvætt út í sjómenn? Fyrir mér er þetta gersamlega óskiljanlegt og fullyrðing sem stenst alls ekki.“