Athugið þessi frétt er meira en 2 ára gömul.

Segir göng milli Fljóta og Siglufjarðar ekki geta beðið

29.10.2020 - 11:51
Mynd með færslu
 Mynd: Björgvin Kolbeinsson - RÚV
Byggðarráð Skagafjarðar skorar á samgönguráðherra að tryggja að undirbúningi jarðganga á milli Fljóta og Siglufjarðar verði lokið sem fyrst. Lögreglustjóri á Norðurlandi vestra og varaformaður byggðarráðs segir framkvæmdina ekki þola lengri bið.

Mikil hætta á skriðuföllum og snjóflóðum

Á undanförnum árum hefur Sveitarfélagið Skagafjörður reglulega vakið athygli á ástandi Siglufjarðarvegar frá Fljótum og að Siglufirði. Í nýrri bókun byggðarráðs segir að lífsnauðsynlegt sé að göng um svæðið komist til framkvæmda. 

Siglufjarðarvegur um Almenninga var tekinn í notkun árið 1967 og tengir meðal annars Fljótin og Siglufjörð í gegnum Strákagöng. Í 100 metra hárri hlíðinni fyrir neðan veginn, þar sem hann liggur vestan ganganna, eru skörð sem ná nærri alveg upp að vegkanti. Þar er hætta á skriðuföllum, grjóthruni og snjóflóðum á veturna. 

Öllum ljóst að vegurinn er ekki framtíðarvegur

Stefán Vagn Stefánsson er yfirlögregluþjónn á Norðurlandi vestra og varaformaður byggðarráðs. „Ástand vegarins hefur náttúrlega verið í fjölmiðlum og það er öllum ljóst í hvað stefnir. Það er allaveganna okkar sýn á málið að það veri að grípa til einhverra aðgerða varðandi þennan veg. Öllum hefur verið ljóst mjög lengi að þessi vegur er ekki framtíðarvegur. Nú er náttúrlega komið í ljós að hann er mjög óstöðugur og raun og veru spurning um það hvenær stærri partar fara þarna af honum og hann verður í raun og veru ófær,"  segir Stefán. 

Ertu bjartsýnn á að það fari að draga til tíðinda í þessum málum á næstu árum?

„Ég held að menn séu bara komnir upp við vegg í þessu máli núna, menn hafa verið að ýta þessu á undan sér án þess að taka neinar stórkostlegar ákvarðanir hvað þetta varðar en núna held ég og við í sveitarstjórn að lengra verði ekki komist í því."  

Mynd með færslu
Siglufjarðarvegur hefur lengi verið til vandræða