Athugið þessi frétt er meira en 2 ára gömul.

Lilja: Jafnrétti haft að leiðarljósi í kvikmyndastefnu

27.10.2020 - 09:03
Mynd með færslu
 Mynd: RÚV
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, segir að jafnréttismál hafi verið höfð að leiðarljósi við gerð nýrrar kvikmyndastefnu, en samtök kvenna í kvikmyndum og sjónvarpi gagnrýna að ekki sé nóg gert til að jafna hlut kynjanna í stefnunni og að tímasettar aðgerðir á því sviði vanti.

Tekið mið af jafnréttissjónarmiðum
„Í drögunum að nýjum styrkúthlutunarreglum er horft sérstaklega til jafnréttismála. Öll umgjörð og allt sem við gerðum varðandi stefnuna, þá vorum við að taka mið af þessum jafnréttissjónarmiðum, sem eru mjög mikilvæg. Ég segi sem kona að alltaf þegar þessi mál koma upp þá hlustar maður sérstaklega. Þess vegna vorum við með hópinn skipaðan þannig að ég taldi alveg víst að tekið væri tillit til þessara sjónarmiða,” segir Lilja og vísar þar til þess að samtökin hafi átt fulltrúa í vinnu við gerð nýrrar kvikmyndastefnu. Ef eitthvað megi betur gera á þessu sviði þá verði það skoðað. 
 
„Ráðherra kvikmyndamála er kona"
 Þá nefnir Lilja að konur hafi náð góðum árangri á Edduverðlaununum og að konur gegni veigamiklum embættum tengdum kvikmyndagerð.
 „Þá er forstöðumaður Kvikmyndamiðstöðvar Íslands kona, forstöðumaður Kvikmyndasafnsins er kona, forstöðumaður eins kvikmyndahúsa landsins er kona. Framkvæmdastjóri stærstu listrænu kvikmyndahátíðar landsins er kona og ráðherra kvikmyndamála er kona,” segir Lilja.