Athugið þessi frétt er meira en 7 mánaða gömul.

„Ekki ætlunin að stofna lífi áhafnarinnar í hættu“

25.10.2020 - 09:43
Mynd með færslu
 Mynd: Jóhannes Jónsson - RÚV
Rétt hefði verið að tilkynna grun um kórónuveirusmit um borð í togaranum Júlíusi Geirmundssyni ÍS 270 til Landhelgisgæslunnar og láta til þess bærum yfirvöldum eftir að meta hvort rétt væri að sigla skipinu til hafnar. Þetta kemur fram í yfirlýsingu frá Einari Val Kristjánssyni, framkvæmdastjóra Hraðfrystihússins Gunnvarar sem gerir togarann út.

„Slík framkvæmd hefði enda verið í samræmi við þær leiðbeiningar, sem viðhafa ber í þessum aðstæðum, og SFS og stéttarfélög sjómanna komu sér saman um við upphaf kórónuveirufaraldursins. Því miður fórst það fyrir og ábyrgð á þeim mistökum mun fyrirtækið að sjálfsögðu axla. Fyrirtækið biður hlutaðeigandi jafnframt einlæglega afsökunar á þessum mistökum,“ segir í yfirlýsingunni. 

Þar segir að það hafi aldrei verið ætlun útgerðar eða skipstjóra að stefna heilsu og lífi áhafnar skipsins í hættu. „Fyrirtækinu þykir þungbært að sitja undir ásökunum um að ekki sé hugað nógu vel að heilsu og öryggi starfsmanna. Ítrekað skal að fyrirtækinu þykir miður að ekki hafi verið brugðist við með réttum og viðeigandi hætti. Nú er verkefnið að styðja við þá áfhafnarmeðlimi sem glíma við veikindi og byggja upp á ný það traust sem hefur glatast á milli áhafnar og fyrirtækisins vegna atviksins,“ segir í yfirlýsingu Einars Vals.