Athugið þessi frétt er meira en 9 mánaða gömul.

Skjálfti að stærð 5,6 – fjöldi eftirskjálfta

20.10.2020 - 13:45
Mynd með færslu
 Mynd: RÚV
Stór jarðskjálfti, 5,6 að stærð, reið yfir núna á öðrum tímanum í dag. Hann fannst mjög vel á Reykjanesi, á höfuðborgarsvæðinu og víðar. Upptök skjálftans voru 6 km fyrir vestan Kleifarvatn og 14 kílómetra fyrir norðaustan Grindavík.
  • Hátt í 250 eftirskjálftar höfðu mælst um klukkan 16.30, og búast má við að þeim fjölgi áfram. Stærstu eftirskjálftarnir voru 4,2 að stærð.
  • Kristín Jónsdóttir, hópstjóri náttúruvárvöktunar Veðurstofunnar, segir að það taki jarðskorpuna tíma að jafna sig eftir svona stóran skjálfta og greinilegur óstöðugleiki sé á svæðinu. Þó er ekki merki um gosóróa.
  • Engar tilkynningar hafa borist um meiðsli á fólki eða tjóni á mannvirkjum
  • Samhæfingarstöð almannavarna ar virkjuð vegna skjálftans og vel er fylgst með svæðinu. Lögreglumenn munu fara um svæðið, meðal annars í Krýsuvík, til að kanna áhrif skjálftans.

Fréttastofan fylgdist með í beinni textalýsingu eftir skjálftann og helstu fréttir í kjölfar hans má finna hér að neðan. Áfram verður öflugur fréttaflutningur á öllum miðlum RÚV í útvarpi, vef og í sjónvarpi.