Athugið þessi frétt er meira en mánaðargömul.

„Sitjiði róleg bara, sitjiði róleg“

20.10.2020 - 14:13
Mynd: RÚV / RÚV
Þingfundi var frestað um stundarfjórðung í dag vegna stórs jarðskjálfta sem reið yfir núna á öðrum tímanum. Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður Pírata, var í miðri ræðu um stjórnarskrármálið þegar allt lék skyndilega á reiðiskjálfi og dreif sig þá úr ræðustól.

„Sitjiði róleg bara, sitjiði róleg. Þetta var alvöru sko,“ sagði Steingrímur J. Sigfússon, forseti Alþingis, í kjölfarið.

Þingfundur hófst á Alþingi klukkan hálf tvö, með umræðu um störf þingsins. Klukkan korter yfir tvö hefst sérstök umræða um loftslagsmál. Smári McCarthy, þingmaður Pírata, er málshefjandi og Guðmundur Ingi Guðbrandsson, umhverfis- og auðlindaráðherra, er til andsvara.

Að því loknu eru á dagskrá þrjú frumvörp sem snúa að aðgerðum vegna COVID, eitt um greiðslu ríkisins á hluta launakostnaðar á uppsagnarfresti frá efnahags- og viðskiptanefnd. Tvö frumvörp eru frá fjármála- og efnahagsráðherra, um framhald á lokunarstyrkjum og nýtt þingmál um styrki til hendur þeirra einstaklinga og fyrirtækja sem verða fyrir tekjufalli vegna efnahagsáhrifa COVID-19 faraldursins.

ingvarthor's picture
Ingvar Þór Björnsson
Fréttastofa RÚV