Athugið þessi frétt er meira en 2 ára gömul.

Grímuskylda um allt land

Mynd með færslu
 Mynd: Guðmundur Bergkvist - RÚV
Frá og með þriðjudeginum 20.október verður skylt að nota andlitsgrímur um allt land þar sem ekki er hægt að tryggja tveggja metra nándarmörk. Utan höfuðborgarsvæðisins mega engir áhorfendur vera á íþróttaviðburðum, eins og á höfuðborgarsvæðinu. Á höfuðborgarsvæðinu verða allar æfingar og keppni í íþróttum, sem krefjast snertingar, óheimilar.

Þetta er meðal þeirra breytinga á sóttvarnaráðstöfunum sem heilbrigðisráðherra hefur ákveðið og kynnti á ríkisstjórnarfundi í morgun. Þær eru að mestu leyti þær sömu og sóttvarnalæknir hefur lagt til og munu gilda í 2-3 vikur. Stöðugt endurmat á að eiga sér stað á þeim tíma.

Engin breyting verður á skólahaldi.

Meðal annarra breytinga má nefna að leyfður hámarksfjöldi einstaklinga í sama rými verður 20 manns um allt land. Þá verður íþróttaiðkun, sem ekki krefst snertingar, leyfð aftur á höfuðborgarsvæðinu að hámarki 20 manns í hópi án áhorfenda, svo framarlega sem tveggja metra reglan sé virt. Allt íþrótta- og tómstundastarf barna á leik- og grunnskólaaldri sem krefst snertingar verður óheimilt á höfuðborgarsvæðinu. 

Almenningur er áfram hvattur til að halda sig sem mest heima.