Athugið þessi frétt er meira en mánaðargömul.

Snjókoma, skafrenningur og lélegt skyggni

23.09.2020 - 15:14
Mynd með færslu
 Mynd: Veðurstofan
Veðurstofan hefur gefið út gula veðurviðvörun fyrir Norðurland eystra og Austurland að Glettingi í nótt. Spáð er norðan stinningskalda eða allhvössum vindi með snjókomu og skafrennningi og lélegu skyggni.

Í nær samhljóða viðvörunum fyrir bæði landsvæði segir að færð geti spillst, einkum á fjallvegum. Á Norðurlandi eystra er spáð 10-15 metrum á sekúndu, og á Austurlandi að Glettingi 10-18 metrum á sekúndu.

Viðvaranirnar eru í gildi frá klukkan 22 í kvöld til klukkan 11 í fyrramálið.

Veðurhorfur á landinu eru norðlæg átt 8-15 metrar á sekúndu, hægari um landið austanvert fram á kvöld. Það verður úrkoma með köflum suðaustan til og dálítil él um norðanvert landið. Hiti verður frá frostmarki að sjö stigum, hlýjast syðst.

 

birgirthh's picture
Birgir Þór Harðarson
Fréttastofa RÚV