Athugið þessi frétt er meira en 7 mánaða gömul.

Fjölskylda Breonna Taylor fær tólf milljónir dollara

15.09.2020 - 21:52
epa08534699 An image made with a drone shows a mural of Breonna Taylor, who was killed in her own apartment by Louisville, Kentucky police officers, on two basketball courts in Annapolis, Maryland, USA, 08 July 2020. Taylor was shot at least eight times on 13 March as police, executing a so-called no-knock warrant, forcibly entered her apartment on a narcotics raid. No drugs were found.  EPA-EFE/JIM LO SCALZO
 Mynd: JIM LO SCALZO - EPA-EFE
Yfirvöld í borginni Louisville í Bandaríkjunum ætla að greiða fjölskyldu Breoanna Taylor tólf milljónir dollara. Breonna Taylor var skotin til bana af lögreglu á heimili sínu þegar hún var 26 ára gömul.

Hún lést í mars en mál hennar komst í hámæli eftir dauða George Floyd, líkt og hann var Taylor svört og drepin af lögreglu. Taylor var sofandi þegar lögregla réðist inn á heimili hennar og kærasta hennar eftir að hafa fengið ábendingar um fíkniefnatengd starfsemi færi fram þar. Engin fíkniefni fundust en Taylor var skotin átta sinnum. Fjölskylda hennar höfðaði mál vegna þessa og nú hefur náðst sátt í málinu. Borgaryfirvöld greiða fjölskyldunni sem nemur um 1,6 milljarði króna og gerðar verða umbætur á starfsemi lögreglunnar í borginni. 

olofr's picture
Ólöf Ragnarsdóttir
Fréttastofa RÚV