Athugið þessi frétt er meira en 2 ára gömul.

Ísland á rauðum lista allra Eystrasaltsríkjanna

09.08.2020 - 10:14
epa08423465 Lithuanian state border guards check vehicles at the Salociai-Grenctale border checkpoint, Lithuania, 15 May 2020. Lithuania has maintained some restrictions for the citizens of the Baltic states  that wish to cross the border. Lithuania, Estonia and Latvia opened their borders for citizens on 15 May, so that they may travel between the three nations.  EPA-EFE/TOMS KALNINS
Talsverð umferð var við landamæri Lettlands og Litáens í morgun. Mynd: EPA-EFE - EPA
Litháen bætist á mánudag í hóp þeirra ríkja sem hafa sett Ísland á svo nefndar rauðan lista vegna fjölgunar kórónuveirusmita. Yfirvöld í Litháen hafa tilkynnt að bann verði lagt við komum frá Íslandi, Hollandi og Tyrklandi, en að þeir sem koma frá Póllandi og Kýpur þurfi að fara í tveggja vikna sóttkví.

Greint var frá því á föstudag að Eistland og Lettland hefðu sett Ísland á lista yfir þau ríki sem sóttkvíar er þörf á eftir dvöl þar. Þar með eru öll Eystrasaltsríkin með Ísland á rauðum lista.

Ísland er enn meðal þeirra ríkja sem Norðmenn krefja ekki um sóttkví, þó að Ísland sé komið yfir þau smitmörk sem þarlend yfirvöld hafa sett sér. Greint var frá því fyrir helgi að íslenskir ferðamenn á leið til Noregs þurfi ekki að sæta tíu daga sóttkví þótt nýgengi smita miðað við 100 þúsund íbúa sé komin yfir 20, sem eru þau mörk sem Norðmenn hafa sett sér. Í gær var smitgengi hér á landi 27.

Bretar, Danir, Svisslendingar og Þjóðverjar hafa ekki heldur fyrirskipað sóttkví fyrir þá sem koma frá Íslandi, þó síðastnefndu löndin þrjú taki mið af nýgengi þegar raðað er á lista líkt og Eystrasaltsríkin.