Athugið þessi frétt er meira en 1 ára gömul.

Fjöldatakmarkanir rýmkaðar í þúsund 4. ágúst

Mynd með færslu
 Mynd: Ágúst Ólafsson
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið, að tillögu sóttvarnalæknis, að framlengja núgildandi auglýsingu um takmörkun á samkomum óbreytta til 4. ágúst. Fjöldatakmörkun á samkomum miðast því áfram við 500 manns næstu tvær vikur en hækkar að þeim loknum í þúsund manns.

Einnig verður leyfilegur opnunartími veitingastaða lengdur til miðnættis. Áður var greint frá því að Þórólfur Guðnason, sóttvarnalæknir, lagði þetta fram í minnisblaði til ráðherra á föstudag.

„Ég tel að skimanir á landamærum séu nú komnar í gott horf og hefur opnun landamæranna ekki leitt til aukningar á innanlandssmitum. Því tel ég tímabært að huga að frekari tilslökunum á takmörkunum innanlands,“ segir hann í minnisblaðinu.

Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn, sagði á upplýsingafundi í dag að Almannavarnir hefðu fundað í morgun með sóttvarnalæknum umdæma og fulltrúum lögreglu um allt land vegna viðbúnaðar um verslunarmannahelgina. Hann hafði á orði að þar hefðu komið fram áhyggjur af sjálfsprottnum útihátíðum þar sem sóttvarnir yrðu ekki virtar. Sagði hann lögreglu ætla að hafa sérstakan viðbúnað vegna þessa.