Athugið þessi frétt er meira en 7 mánaða gömul.

„Nú er þetta í höndum félagsmanna“

20.07.2020 - 13:37
Mynd: RÚV - Kristinn Þeyr Magnússon / RÚV - Kristinn Þeyr Magnússon
Guðlaug Líney Jóhannsdóttir, formaður Flugfreyjufélags Íslands, segir að hljóðið sé þungt í félagsmönnum eftir atburðarás síðustu daga. Hún er þó bjartsýn um að félagsmenn samþykki nýjan kjarasamning. Stjórnendur Icelandair tilkynntu á föstudag að félagið myndi hætta viðræðum við Flugfreyjufélagið og leita á önnur mið eftir samningum. Öllum flugfreyjum og flugþjónum var sagt upp störfum.

Samningar náðust milli Icelandair og Flugfreyjufélagsins aðfaranótt sunnudags og voru uppsagnirnar dregnar til baka. Nýi kjarasamningurinn var kynntur félagsmönnum á fundi klukkan ellefu í morgun. 

Alma Ómarsdóttir ræddi við Guðlaugu skömmu eftir að fundi lauk upp úr hádegi. Guðlaug segir þungt hljóð í mörgum félagsmönnum. „Það er ljóst að margir eru í sárum eftir atburði síðustu daga. Nú er þetta í höndum félagsmanna og tíminn mun leiða það í ljós hverju það mun skila,“ segir Guðlaug. 

Flugfreyjur kolfelldu kjarasamning við Icelandair fyrr í mánuðinum og fyrir liggur að nýi samningurinn er ekki mjög frábrugðinn. Guðlaug segir hins vegar að nú sé uppi breytt staða. „Það er nokkuð ljóst að staðan er allt önnur. Við erum með þessu að standa vörð um að við höfum eitthvað um okkar kjör að segja,“ segir Guðlaug. Hún segist vongóð um að félagsmenn samþykki nýja kjarasamninginn.

 

Mynd með færslu
Frá fundinum í morgun.