Athugið þessi frétt er meira en 1 ára gömul.

Maður í haldi vegna brunans í Nantes

19.07.2020 - 08:18
Fire fighters brigade work to extinguish the blaze at the Gothic St. Peter and St. Paul Cathedral, in Nantes, western France, Saturday, July 18, 2020. The fire broke, shattering stained glass windows and sending black smoke spewing from between its two towers of the 15th century, which also suffered a serious fire in 1972. The fire is bringing back memories of the devastating blaze in Notre Dame Cathedral in Paris last year that destroyed its roof and collapsed its spire and threatened to topple the medieval monument. (AP Photo/Laetitia Notarianni)
 Mynd: Laetitia Notarianni - AP images
Rannsókn stendur nú yfir á orsökum eldsvoðans dómkirkju heilags Péturs og heilags Páls í Nantes í Frakklandi í gær. Mestar líkur eru taldar á íkveikju.

Að sögn saksóknara er maður sem bar ábyrgð á því að loka og læsa kirkjunni á föstudagskvöld nú í haldi og verið er að yfirheyra hann.

Varpa þarf ljósi á ferðir mannsins en saksóknari leggur ríka áherslu á að of snemmt sé að bendla hann við brunann.