Athugið þessi frétt er meira en 11 mánaða gömul.

Icelandair ræður aftur 114 flugmenn af 421

Mynd með færslu
 Mynd: Kristinn Þeyr Magnússon - RÚV
Icelandair hefur dregið til baka 114 uppsagnir flugmanna af þeim 421 sem sagt var upp í apríl. Alls munu því 139 flugmenn starfa hjá Icelandair um mánaðamótin.

Þetta staðfestir Sigrún Össurardóttir hjá samskiptasviði Icelandair. Félag íslenskra atvinnuflugmanna lýsir yfir vonbrigðum með fjölda endurráðninga í bréfi frá Jóni Þór Þorvaldssyni,  formanni Félags íslenskra atvinnuflugmanna, til félagsmanna sem Fréttablaðið vitnar í í dag.

Félagið er ósammála forsendum Icelandair fyrir fjölda endurráðninga. Útreikningar hafi sýnt þörf fyrir fleiri flugmenn. Útreikningar um flugmannaþörf eru byggðir á flugáætlun sem áætluð er fyrir ágúst. 

„Með vísan til ríkulegs framlags flugmanna á ýmsum sviðum undanfarna mánuði var það von FÍA að útreikningar sem sýndu bæði þörf fyrir fleiri flugmenn og hagræði af því að afturkalla uppsagnir á sama tíma fengju að ráða, en sú varð ekki raunin,“ er haft eftir Jóni Þór í bréfinu.

 

Valgerður Árnadóttir
Fréttastofa RÚV