Ný mynd Beyoncé skilaboð inn í mótmælaöldu svarts fólks

Mynd með færslu
 Mynd: Beyonce

Ný mynd Beyoncé skilaboð inn í mótmælaöldu svarts fólks

30.06.2020 - 13:54
Beyoncé deildi í gær á Instagram-síðu sinni stiklu úr nýrri mynd, eða sjónrænni plötu, eftir sjálfa sig sem ber heitið Black is King. Beyoncé skrifar handritið, leikstýrir og er yfirframleiðandi verksins. Myndin verður frumsýnd út um allan heim á Disney+ 31. júlí en þá er einmitt ár frá því að hún gaf út plötuna The Lion King: The Gift.

Beyoncé segir á Instagram að myndin sé hennar ástríðuverkefni sem hún hafi verið að vinna að, rannsaka og klippa dag og nótt síðastliðið ár. „Ég hef gefið allt mitt í þetta og nú er þetta ykkar,“ segir hún.

Black is King er byggð á plötunni The Lion King: The Gift, sem Beyoncé gaf út í fyrra í tengslum við nýja útgáfu hinnar sígildu Lion King en hún talaði fyrir ljónynjuna Nölu í kvikmyndinni. „Upphaflega var þetta tekið upp sem hluti af The Lion King: The Gift-plötunni og átti að fagna lífi og fegurð uppruna svartra. Ég hefði aldrei getað ímyndað mér að ári síðar myndi öll þessi vinna sem fór í þessa framleiðslu þjóna meiri tilgangi,“ segir Beyonce og vísar til lögregluofbeldis og annarrar mismununar sem svart fólk mætir í Bandaríkjunum og víðar. 

Með þessari sjónrænu plötu vildi ég kynna sögu svartra og afrískar hefðir, með nútímalegu ívafi og alhliða skilaboðum og hvað það í raun þýðir að finna sjálfsmynd sína og byggja upp arfleifð.

Beyoncé þakkar mörgum góðum listamönnum fyrir aðstoðina við verkefnið og segir í lokin: „Takk allir hjá Disney fyrir að gefa þessari svörtu konu tækifæri til að segja þessa sögu.“

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

I typically keep comments short and sweet, but I just watched the trailer with my family and I’m excited. please don’t get me hype “Black Is King” is a labor of love. It is my passion project that I have been filming, researching and editing day and night for the past year. I’ve given it my all and now it’s yours. It was originally filmed as a companion piece to “The Lion King: The Gift” soundtrack and meant to celebrate the breadth and beauty of Black ancestry. I could never have imagined that a year later, all the hard work that went into this production would serve a greater purpose. The events of 2020 have made the film’s vision and message even more relevant, as people across the world embark on a historic journey. We are all in search of safety and light. Many of us want change. I believe that when Black people tell our own stories, we can shift the axis of the world and tell our REAL history of generational wealth and richness of soul that are not told in our history books. With this visual album, I wanted to present elements of Black history and African tradition, with a modern twist and a universal message, and what it truly means to find your self-identity and build a legacy. I spent a lot of time exploring and absorbing the lessons of past generations and the rich history of different African customs. While working on this film, there were moments where I’ve felt overwhelmed, like many others on my creative team, but it was important to create a film that instills pride and knowledge. I only hope that from watching, you leave feeling inspired to continue building a legacy that impacts the world in an immeasurable way. I pray that everyone sees the beauty and resilience of our people. This is a story of how the people left MOST BROKEN have EXTRAORDINARY gifts. Thank you to Blitz, Emmanuel, Ibra, Jenn, Pierre, Dikayl, Kwasi and all the brilliant creatives. Thank you to all at Disney for giving this Black woman the opportunity to tell this story. This experience has been an affirmation of a grander purpose. My only goal is that you watch it with your family and that it gives you pride. Love y’all, B

A post shared by Beyoncé (@beyonce) on