Athugið þessi frétt er meira en 1 ára gömul.

„Íslendingar eru hillbillís með kreditkort – allir“

Mynd: Ágúst Jakobsson / Popp í Reykjavík

„Íslendingar eru hillbillís með kreditkort – allir“

02.06.2020 - 12:27

Höfundar

„Næturlífið í Reykjavík er það mest desperat í heimi,“ segir Páll Óskar Hjálmtýsson í tónlistarheimildarmyndinni Popp í Reykjavík frá 1998 þar sem hann lóðsar áhorfendur í gegnum næturlífið.

Popp í Reykjavík var á dagskrá RÚV í gær og er aðgengileg í spilara til 1. júlí. Í myndinni er leitast við að skjalfesta reykvíska tónlistarsenu þess tíma. Meðal 24 hljómsveita og listamanna sem þar koma fram eru Quarashi, Bang Gang, Gusgus, Stjörnukisi, Risaeðlan, Subterranean og Sigur Rós. En einna mesta athygli vakti þó Páll Óskar og greining hans á næturlífinu. „Við höfum bara tvo klukkutíma til að fríka út og fá okkur að ríða. Og gera allt í einu sem normal fólk úti í heimi gerir á kannski níu klukkutímum. Maður þarf að vera ofsalega mikið í stakk búinn og til í allt á mjög stuttum tíma,“ segir hann í myndinni og bætir við að þess sjáist glöggt merki í þjóðarsálinni. „Hún er svolítið harðsoðin, hún er algjör harðfiskur. Og hún er til í tuskið. En gleymið ekki einu, að við erum að díla við Íslendinga. Og Íslendingar eru hillbillís með kreditkort – allir.“

Popp í Reykjavík er aðgengileg í heild sinni í spilara RÚV til 1. júlí. Leikstjóri er Ágúst Jakobsson.

Tengdar fréttir

Popptónlist

Páll Óskar heldur uppi stuði með Sinfóníuhljómsveitinni

Innlent

Páll Óskar frestar afmælistónleikum fram á haustið

Leiklist

Páll Óskar of vænn fyrir Rocky Horror

Leiklist

Páll Óskar snýr aftur í Rocky Horror