18:40
Matargat
Grænmetisbuff
Matargat

Þau Ylfa og Máni standa vaktina í eldhúsinu og kenna okkur hvernig á að elda og baka ýmislegt góðgæti.

Dagskrárgerð: Eva Rún Þorgeirsdóttir

Umsjón: Ylfa Blöndal og Hilmar Máni Magnússon.

Ylfa og Máni útbúa grænmetisbuff, sósu, salat og hrísgrjón, sem er bæði holt og ótrúlega gott!

Hér er uppskriftin:

2 ½ dl Híðishrísgrjón

5 dl vatn

Salatblöð

Gúrka

Tómatar

Grænmetisbuff

Sinnepssósa:

1-2 msk agave sýróp

6 msk hreint sinnep

4-6 msk sýrður rjómi

200 ml eða meira af AB-mjólk eða hreinni jógúrt

Aðferð:

Hitaðu ofninn í 200 gráður

Setjið hrísgrjón og vatn í pott og kveikið undir

Slökkvið á hellunni þegar suðan kemur upp og látið standa þangað til buffið er tilbúið

Setjið grænmetisbuffið inn í ofn og bakið í 10 mínútur

Á meðan útbúið þið sósu og salat

Sósa:

Hrærið saman sinnepi, agavesírópi, sýrðum rjóma, AB mjólk og sinnepsfræjum og smakkið til með agave sýrópi

Skerið niður salat og raðið öllu saman á disk

Aðgengilegt til: Rennur ekki út.
Lengd: 5 mín.
e
Endursýnt.
Dagskrárliður er textaður.
,