Athugið þessi frétt er meira en 2 mánaða gömul.

LeBron kallaði Brady geit eftir ótrúlega endurkomu

epa08929514 Tampa Bay Buccaneers quarterback Tom Brady throws a pass against the Washington Football Team in the fourth quarter of their NFC Wild Card game at FedEx Field in Landover, Maryland, USA, 09 January 2021.  EPA-EFE/MICHAEL REYNOLDS
 Mynd: EPA

LeBron kallaði Brady geit eftir ótrúlega endurkomu

06.12.2022 - 11:47
Það var fátt sem benti til þess að Tampa Bay Buccaneers kæmi til með að bera sigur úr býtum þegar liðið mætti New Orleans Saints á heimavelli í nótt í NFL deildinni í amerískum fótbolta. 13 stigum undir þegar skammt var eftir gáfust Tom Brady og hans menn ekki upp og unnu leikinn á ótrúlegan hátt. Körfuboltamaðurinn LeBron James kallaði Brady geit á samfélagsmiðlum eftir leik.

Það var í stöðunni 16-3 fyrir New Orleans Saints undir lok fjórða og síðasta leikhlutans sem að stuðningsmenn Tampa Bay liðsins hófu að yfirgefa völlinn í stórum stíl. Þeir stuðningsmenn hafa þó líklega gleymt því hver leikstjórnandi liðsins væri, sjálfur sjöfaldi Ofurskálar meistarinn, Tom Brady. 

Brady átti sérlega öflugar síðustu 3 mínútur leiksins þar sem liðinu tókst að skora tvö snertimörk og þar á meðal eitt þegar einungis örfáar sekúndur voru eftir af leiknum. Tampa Bay, sem sigraði leikinn um Ofurskálina 2021 vann leikinn að lokum 17-16.

Það hefur tíðkast upp á síðkastið, sérstaklega í amerískri umræðu, að tala um íþróttamenn sem „geitur“ og er það tilvísun í enska heiti dýrsins sem er goat. Goat ber nefninlega dýpri merkingu í umræðunni eða „Greatest Of All Time.“

LeBron James, leikmaður Los Angeles Lakers í NBA deildinni í körfubolta, fór á Twitter eftir endurkomu gærkvöldsins og birti færslu þar sem einfaldlega stóð bara „TB12“ sem er skammstöfun og númer Tom Brady og einnig setti hann stutt myndband með einmitt, geit.

Það má því færa rök fyrir því að LeBron James, sem sjálfur hefur oft verið sagður geit í sinni íþrótt, þyki Tom Brady besti NFL leikmaður allra tíma. LeBron hefur sjálfur unnið NBA meistaratitilinn fjórum sinnum.