Athugið þessi frétt er meira en 2 mánaða gömul.

Ganverskur sigur í fjörugum leik

epa10334221 Mohammed Kudus of Ghana celebrates scoring the 2-0 lead during the FIFA World Cup 2022 group H soccer match between South Korea and Ghana at Education City Stadium in Doha, Qatar, 28 November 2022.  EPA-EFE/Mohamed Messara
 Mynd: EPA-EFE - EPA

Ganverskur sigur í fjörugum leik

28.11.2022 - 15:30
Gana vann Suður-Kóreu 3-2 í öðrum leik dagsins á HM í fótbolta í Katar. Liðin leika saman í H-riðli. Gana fékk með sigrinum sín fyrstu stig, en Suður-Kórea hefur áfram eitt stig eftir markalaust jafntefli við Úrúgvæ í fyrstu umferð.

Suður-Kórea réði ferðinni fyrstu 20 mínúturnar og á meðan lágu Ganverjar þolinmóðir til baka. Eftir þann tíma færði Gana sig framar á völlinn og Jordan Ayew átti tvær frábærar fyrirgjafir sem skilaði þeim 2-0 forystu í hálfleik. Mohammed Salisu kom Gana yfir áður en Mohammed Kudus jók forskotið í 2-0.

Í seinni hálfleiknum lifnaði hins vegar yfir Suður-Kóreu sem lét fyrirgjöfunum rigna inn á teig Gana. Cho Gue-sung skoraði tvö falleg skallamörk á stuttum kafla og jafnaði metin fyrir Suður-Kóreu í 2-2. Kudus skoraði hins vegar sigurmark leiksins fyrir Gana á 68. mínútu, 3-2. Suður-Kóreumenn dældu fyrirgjöfunum áfram inn á teig Ganverja þó það sem eftir lifði leiks án þess að skora. Paulo Bento þjálfari Kóreumanna fékk rautt spjald svo eftir leik í kjölfar orðaskipta við Anthony Taylor dómara, en Suður-Kórea taldi sig eiga að fá hornspyrnu þegar dómarinn flautaði leikinn af.

Gana hefur þrjú stig og mætir Úrúgvæ í lokaumferð H-riðils. Suður-Kórea sem hefur eitt stig mætir Portúgal í lokaumferðinni.