Macron, Scholz og Draghi á leið til Kænugarðs

16.06.2022 - 05:44
epa10015368 A handout photo made available by the Italian Government's Press Office shows (L-R) Italian Prime Minister Mario Draghi, French President Emmanuel Macron and German Chancellor Olaf Scholz talking inside a train carriage at an undisclosed location on their way from Poland to Kyiv, Ukraine, 16 June 2022. The three EU leaders will meet Ukrainian President Volodymyr Zelensky.  EPA-EFE/Filippo Attili HANDOUT  HANDOUT EDITORIAL USE ONLY/NO SALES
 Mynd: EPA-EFE - Italian Gov't Press Office/ANSA
Emmanuel Macron, forseti Frakklands, Olaf Scholz Þýskalandskanslari og Mario Draghi forsætisráðherra Ítalíu eru nú á leið í heimsókn til Kænugarðs, höfuðborgar Úkraínu. Þar munu þeir funda með Volodymyr Zelensky forseta Úkraínu.

Þetta er í fyrsta sinn sem leiðtogarnir hittast frá því Rússar hófu innrás í Úkraínu í lok febrúar. Ekki var tilkynnt formlega um heimsóknina en þýskir fjölmiðlar segja að leiðtogarnir hafi farið frá Póllandi með lest í morgun og séu á leið yfir landamærin. Ekki liggur fyrir hver tilgangur fundarins er annar en að sýna Úkraínsku þjóðinni stuðning í baráttunni við Rússneska innrásarherinn.

Dregur fljótt til tíðinda um ESB-umsókn

Þá má vænta álitsgerðar framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins um hvort Úkraína fái formlega stöðu umsóknarríkis í sambandið fljótlega. Ursula von der Leyen forseti framkvæmdastjórnarinnar hefur sagst bjartsýn um að það gangi upp, en Zelensky hefur þrýst mjög á að landið fái flýtimeðferð í ljósi aðstæðna.