Athugið þessi frétt er meira en 8 mánaða gömul.

Þriðjungur þjóðarinnar veitt Úkraínumönnum fjárframlög

09.04.2022 - 13:04
Mynd með færslu
 Mynd: Eggert Þór Jónsson - RÚV
Nær þriðjungur þjóðarinnar hefur veitt Úkraínumönnum stuðning með beinu fjárframlagi og ríflega fjórðungur hefur keypt vöru eða þjónustu þar sem ágóði eða hluti hans fer til stuðnings málefninu. Þetta kemur fram í niðurstöðum Þjóðarpúls Gallup.

Í niðurstöðunum kemur fram að hátt í fimmtungur þjóðarinnar hefur gefið fatnað eða aðra hluti í söfnun fyrir Úkraínumenn og fólk er líklegra til að hafa veitt Úkraínumönnum stuðning með beinu fjárframlagi, eftir því sem það hefur meiri menntun. Þau sem segjast kjósa Pírata eru líklegust til að hafa veitt beinan fjárstuðning.

Þá eru nær allir landsmenn sammála um að Rússar hafi framið stríðsglæpi í Úkraínu og eigi að svara til saka fyrir alþjóðlegum dómstólum.

84% á því að Ísland standi sig vel í móttöku flóttafólks

Langflestir landsmenn telja að Íslendingar séu að standa sig vel þegar kemur að móttöku flóttafólks frá Úkraínu, eða nær 84 prósent á meðan tæplega fjögur prósent telja að við séum að standa okkur illa. 

Konur frekar en karlar telja að við séum að standa okkur vel í móttöku flóttafólks og fólk telur það frekar eftir því sem það er eldra.

Þau sem segjast kjósa Sjálfstæðisflokkinn ef kosið yrði til Alþingis í dag, telja helst að við séum að standa okkur vel, og næst á eftir þau sem kysu Flokk fólksins en síst þau sem kysu Pírata eða Vinstri græn.