Athugið þessi frétt er meira en 5 mánaða gömul.

Fimm létust í skotárás í Ísrael

30.03.2022 - 01:27
Members of Israeli Zaka Rescue and Recovery team cleans blood from the site where a gunman opened fire in Bnei Brak, Israel, Tuesday, March 29, 2022. A gunman on a motorcycle opened fire in central Israel late Tuesday, in the second fatal mass shooting rampage this week. The shooter was killed by police. (AP PhotoOded Balilty)
 Mynd: AP - RÚV
Fimm létust í skotárás í gær nærri í borginni Tel Aviv í Ísrael. Þetta er þriðja mannskæða árásin í landinu í þessari viku.

Árásarmaðurinn hafði samkvæmt sjónarvottum skotið á fólk á götum úti þegar hann var á keyrslu í bænum Bnei Brak. AFP-fréttaveitan hefur eftir ísraelsku lögreglunni að árásarmaðurinn hafi verið skotinn til bana á vettvangi.

Ísraelskir fjölmiðlar hafa haldið því fram að palestínskur maður beri ábyrgð á árásunum. Mahmod Abbas, forseti Palestínu, hefur fordæmt árásirnar. Hann sagði þær aðeins til að auka á togstreitu, þegar allir kjósi stöðugleika og frið.

Naftali Bennett, forsætisráðherra í Ísrael, segir árásirnar vera hryðjuverk. Antony Blinken, utanríkisráðherra Bandaríkjanna, hefur tekið undir orð hans og fordæmt árásirnar.