Athugið þessi frétt er meira en 5 mánaða gömul.

Fimmti blaðamaðurinn myrtur í Mexíkó

epa08961457 A policeman guards a street with closed shops due to the increase in cases of COVID-19, in the city of Juchitan, Oaxaca state, Mexico, 23 January 2021.  EPA-EFE/Luis Villalobos
 Mynd: EPA-EFE - EFE
Mexíkóski blaðamaðurinn Heber Lopez Vazquez var skotinn til bana í gær. Hann er sá fimmti úr þeirri stétt sem fellur fyrir morðingja hendi í landinu það sem af er árinu.

Vazquez hélt úti fréttavefsíðunni Noticias Web í Oaxaca-ríki og myrtur þar sem hann sat í bíl sínum. Að sögn saksóknarans Arturo Calvo voru tveir vopnaðir menn handteknir á flótta af vettvangi. Hann segir ekki vitað hver fyrirskipaði að morðið skyldi framið.

Allt síðasta ár voru að minnsta kosti sjö blaða- og fréttamenn myrtir í Mexíkó en hvergi í heiminum er sú tala hærri að mati samtakanna Blaðamenn án landamæra. Mexíkó er talið blaðamönnum sérstaklega hættulegt en flest morðin eru talin tengjast umfjöllum um glæpagengi í landinu.