Athugið þessi frétt er meira en 4 mánaða gömul.

Noregur tryggði sigurinn á lokasekúndu framlengingar

epa09714752 Ymir Gislason (L) and Omar Ingi Magnusson (R) of Iceland in action against Sander Sagosen of Norway during the Men's European Handball Championship match for the fifth position between Iceland and Norway at the MVM Dome in Budapest, Hungary, 28 January 2022.  EPA-EFE/Zsolt Szigetvary HUNGARY OUT
 Mynd: EPA-EFE - MTI

Noregur tryggði sigurinn á lokasekúndu framlengingar

28.01.2022 - 13:50
Ísland hafnar í sjötta sæti Evrópumótsins í handbolta en Noregur tryggði sér eins marks sigur gegn Íslandi á lokasekúndu framlengingar 34-33. Ísland var undir stóran hluta leiksins en kom til baka og börðust fram á síðustu sekúndu.

Leikurinn var jafn fyrstu mínúturnar en eftir tæpar tíu mínútur höfðu Norðmenn náð þriggja stiga forystu 6-3. Íslenska liðið gerði mistök bæði í vörn og sókn og Norðmenn voru skrefi framar það sem eftir lifði fyrri hálfleiknum og leiddu með fjórum mörkum í hálfleik 16-12.

Íslenska liðið kom af miklum krafti inn í seinni hálfleikinn og höfðu minnkað muninn í eitt mark eftir tæpar fimm mínútur 16-17. Norðmenn juku forystuna aftur í fjögur mörk en þegar seinni hálfleikur var hálfnaður minnkaði Ómar Ingi Magnússon muninn í eitt mark á ný 22-23. Það þegar tæpar 12 mínútur voru eftir var Ómar Ingi aftur á ferðinni og jafnaði metin fyrir Ísland 24-24 og við tók æsispennandi lokakafli.

Þegar tvær og hálf mínúta var eftir var staðan 26-26 og íslenska liðið í sókn. Elvar Örn Jónsson kom íslenska liðinu í forystu en Norðmenn svöruðu um leið 27-27. Þegar 39 sekúndur voru eftir var íslenska liðið í sókn og enn allt jafnt. Sú sókn fór hins vegar forgörðum og norska liðið fór í sókn þegar 18 sekúndur voru eftir. Norðmenn misstu boltann og Elvar lét vaða á yfir allan völlinn, og

Þegar tvær og hálf mínúta var eftir var staðan 26-26 og íslenska liðið í sókn. Elvar Örn Jónsson kom íslenska liðinu í forystu en Norðmenn svöruðu um leið 27-27. Þegar 39 sekúndur voru eftir var íslenska liðið í sókn og enn allt jafnt. Sú sókn fór hins vegar forgörðum og norska liðið fór í sókn þegar 18 sekúndur voru eftir. Norðmenn misstu boltann og Elvar Örn Jónsson lét vaða á yfir allan völlinn en hitti ekki á markið og leiktíminn rann út.

Því fór leikurinn í framlengingu. Eftir fyrri hlutann var enn allt jafnt 30-30. Liðin skiptust svo á að skora en þegar tæpar tvær mínútur voru eftir fengu Norðmenn vítakast og Sander Sagosen skoraði og Norðmenn þá einu marki yfir 32-33. Janus Daði jafnaði metin um leið, en Norðmenn fengu aukakast þegar 6 sekúndur voru eftir og tókst að skora á lokasekúndu framlengingarinnar og unnu að lokum 33-34.

Ómar Ingi Magnússon var markahæstur í íslenska liðinu með 10 mörk, Janus Daði Smárason gerði átta mörk og Elvar Örn Jónsson sex.