Athugið þessi frétt er meira en 7 mánaða gömul.

Yfirgnæfandi meirihluti 600 Sjálfstæðismanna samþykkti

Mynd: Þór Ægisson / Skjáskot
Stjórnarsáttmáli Sjálfstæðisflokks, Framsóknarflokks og Vinstri grænna var samþykktur með yfirgnæfandi meirihluta á flokksráðsfundi Sjálfstæðisflokksins í dag.

Fundurinn var bæði stað- og fjarfundur og stóð í á þriðju klukkustund og þar tóku þeir 600 flokksmenn, sem eiga sæti í flokksráði, afstöðu til stjórnarsáttmálans.

„Stjórnarsáttmálinn var samþykktur með yfirgnæfandi meirihluta,“ sagði Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins í Valhöll eftir fundinn.  „Næstum öllum atkvæðum, held ég.“

Það er talað um róttækar breytingar; græna byltingu -  það er talað um stjórnarráð 21. aldarinnar. „Við lifum á tímum breytinga og við höfum gefið okkur tíma til að velta þeirri spurningu fyrir okkur hvort stjórnarráðið endurspegli þær breytingar sem hafa orðið í samfélaginu og eru framundan.“

Hvað með stóru málin; hálendisþjóðgarð, heilbrigðismálin, loftslagsmálin, rammaáætlun? Og hvað með skatta - hækka þeir eða lækka? „Allt eru þetta mál sem við ræðum í stjórnarsáttmálanum. Við höfum ekkert verið að boða skattahækkanir. En svigrúm til skattalækkana þarf að meta til að styðja við stöðugleika og frið á vinnumarkaði.“

Sjá einnig: Áhersla á loftslagsmál, heilbrigðismál og vinnumarkað

Verður Sjálfstæðisflokkurinn með fimm ráðuneyti í nýrri ríkisstjórn? „Já, við höfum verið að vinna út frá því.“ Eru það fjár­mála­ráðu­neyt­i, utan­rík­is­ráðu­neyt­i og dóms­málaráðuneyti og að flokkurinn fari fyrir tveimur nýjum ráðu­neytum til við­bót­ar- sem verða loftslags og orkumála- og iðnaðar- og hugverkaráðuneyti? „Þetta er eitthvað sem ég vil ræða á morgun.“

Verða konur í meirihluta ráðherraliðs Sjálfstæðisflokksins? „Það er ekki ákveðið.“