Athugið þessi frétt er meira en 3 mánaða gömul.

ITF treystir ekki núverandi stjórn KSÍ

Mynd með færslu
 Mynd: KSÍ

ITF treystir ekki núverandi stjórn KSÍ

30.08.2021 - 13:38
Íslenskur toppfótbolti krefst þess að framkvæmdastjóri KSÍ axli ábyrgð og að boðað verði til aukaþings þar sem kosin verði bráðabirgðastjórn sambandsins. Þung undiralda er innan knattspyrnuhreyfingarinnar.

Íslenskur Toppfótbolti, ITF, er félag knattspyrnuliða í efstu deild karla og kvenna og næstefstu deild karla. Félagið fundaði langt fram á nótt og eftir að hafa haldið umræðu áfram í morgun var samþykkt að senda fjölmiðlum eftirfarandi tilkynningu.

Formannafundur ÍTF um málefni KSÍ var haldinn að kvöldi 29.ágúst 2021.

Á fundinum fór stjórn ÍTF yfir atburði helgarinnar og yfirlýsingu stjórnar KSÍ sem send var út 29. ágúst. Það var samhljóma niðurstaða fundarins að yfirlýsing KSÍ gangi allt of skammt og nauðsynlegt sé að framkvæmdastjóri og stjórn axli sameiginlega ábyrgð. Með það fyrir augum að endurbyggja traust innan knattspyrnuhreyfingarinnar og almennings gagnvart KSÍ er það mat ÍTF að boða þurfi til auka ársþings samkvæmt lögum KSÍ. Þar sem kosin verður bráðabirgðastjórn sem situr fram að næsta ársþingi sem haldið verður í febrúar 2022. Framkvæmdastjóri KSÍ og hluti stjórnar hefur setið lengi og í ljósi stöðu sinnar bera þau ábyrgð á þeim málum sem til umfjöllunar hafa verið síðustu daga. Knattspyrnuhreyfingin getur ekki samþykkt að núverandi stjórn KSÍ og framkvæmdastjóri sambandsins muni leiða vinnu við að lagfæra þá hluti sem farið hafa aflaga og skoða frá grunni þá menningu sem við lýði er innan knattspyrnuhreyfingarinnar