Athugið þessi frétt er meira en 2 mánaða gömul.

Lögðu hald á 4,3 tonn af kókaíni

epa06440629 Sri Lanka police personnel inspects 928 kg and 229 grams of Cocaine valued approximately at 1.2 million US dollars seized by the Police Narcotics Bureau and to be destroyed at Puttalam at Katunayake in Colombo, Sri Lanka, 15 January 2018. This consignment of Cocaine had been taken into custody by the Sri Lanka Police Narcotics Bureau on the high seas off Sri Lanka while aboard a merchant ship ?Equador? on its way to Belarus via India. On completion of legal procedures, the judiciary handed over the consignment to a private company to be destroyed under its supervision. The initial preparations for destruction were carried out in Katunayake and the stock of Cocaine would later be completely destroyed at Puttalam.  EPA-EFE/M.A.PUSHPA KUMARA
 Mynd: EPA
Lögregla og tollayfirvöld á Kosta Ríka lögðu í vikunni hald á 4,3 tonn af kókaíni þegar fulltrúar þeirra réðust til uppgöngu á flutningaskip á leið frá Kólumbíu til Evrópu. Er þetta sagður næst-stærsti kókaínfarmur sem kostarísk yfirvöld hafa komið höndum yfir til þessa. Aukinn kraftur hefur verið settur í baráttu gegn eiturlyfjasmygli og -viðskiptum í Kosta Ríka að undanförnu og í fyrra gerðu þarlend yfirvöld rúmlega 71 tonn af fíkniefnum hvers konar upptæk.

Aukin áhersla hefur verið lögð á baráttu gegn eiturlyfjasmygli og -viðskiptum í Kosta Ríka að undanförnu og í fyrra gerðu þarlend yfirvöld rúmlega 71 tonn af fíkniefnum hvers konar upptæk. Michael Soto, ráðherra öryggismála á Kosta Ríka, vonast til að enn meira af fíkniefnum verði haldlagt í ár og segir að 40 tonn af kókaíni og kannabisefnum hafi þegar verið gerð upptæk það sem af er ári.