Athugið þessi frétt er meira en 12 mánaða gömul.

Slökkviliðið bjargaði fugli sem var fastur á trjágrein

Mynd: Grímur Jón Sigurðsson / RUV
Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins fékk óvenjulegt útkall í dag þegar tilkynnt var um starra sem var fastur í trjágrein.

Dælubíll slökkviliðsins var sendur af stað um leið og tilkynning barst. Útkallið er óvenjulegt fyrir margra hluta sakir því af öllum dýrategundum eru það oftast kettir sem ná að koma sér í vandræði með því að klifra upp í tré en sjaldan fuglar.

Slökkviliðsmenn voru fljótir að koma upp stiga til að ná í fuglinn sem hékk öfugur niður úr trjágreininni. Í ljós koma að þráður hafði vafist utan um klærnar og fuglinn því kyrfilega fastur við greinina.

Það tók örfáar mínútur að ljúka verkinu og síðan var fuglinum sleppt.

Höskuldur Kári Schram
Fréttastofa RÚV