Athugið þessi frétt er meira en 1 ára gömul.

Ræsa einn ofn PCC á Bakka í vikunni

19.04.2021 - 12:43
Mynd með færslu
 Mynd: RÚV - Björgvin Kolbeinsson
Stefnt er að því að hefja uppkeyrslu á einum af ofnum kísilvers PCC á Bakka við Húsavík á morgun. Tíu mánuðir eru síðan tilkynnt var um tímabundna lokun á verksmiðjunni og áttatíu manns var sagt upp störfum.

Reykur og brunalykt

PCC tilkynnti nú um helgina að til stæði að hefja uppkeyrslu á einum af brennsluofnum verksmiðjunnar í dag.  Í tilkynningu frá fyrirtækinu segir að uppkeyrsluferlið hefjist með viðarbruna í sólarhring áður en hægt sé að hleypa afli á ofninn. Húsvíkingar voru varaðar við að því ferli fylgdi ljós reykur ásamt brunalykt.

Ætluðu að byrja í dag

Það var svo tilkynnt nú í morgun að ferlið sem í heild tekur fjóra daga hæfist ekki fyrr en á morgun. Því má búast við að ofninn verði tilbúinn til notkunar næstu helgi. Ráðning í störf í verksmiðjunni hafa staðið yfir síðustu vikur.

Búið að endurráða fjölda starfsmanna

Áætlað er að um 140 manns verði við störf þegar framleiðsla hefst þar á ný, sem er svipaður fjöldi og var þegar framleiðslu var hætt í júlí í fyrra. Rúnar Sigurpálsson, forstjóri PCC, vildi ekki veita viðtal vegna málsins og vísaði í tilkynningar á Facebook-síðu fyrirtækisins.