Athugið þessi frétt er meira en 1 ára gömul.

Ríkiskaup býður til hönnunarsamkeppni um Fossvogsbrú

Mynd með færslu
 Mynd: Vegagerðin
Ríkiskaup hefur fyrir hönd Vegagerðarinnar boðið til opinnar hönnunarsamkeppni um útlit og hönnun brúar yfir Fossvog.

Brúin er ætluð fyrir gangandi, hjólandi og umferð almenningsvagna yfir Fossvog, frá flugbrautarenda Reykjavíkurflugvallar vestan Nauthólsvíkur yfir á norðausturhluta Kársnestáar. Svæðið sem samkeppnin tekur til þekur um 4,9 hektara lands á sjó og landi. 

Gert er ráð fyrir að brúin verði 270 metra löng með landfyllingum beggja vegna. Þegar framkvæmdin var samþykkt í borgarráði í nóvember 2018 kom fram að markmiðið með brú yfir Fossvog á milli Reykjavíkur og Kópavogs væri  að styðja við vistvæna samgöngukosti á svæðinu. 

Jafnramt yrði brúin til að stytta ferðalengdir, dreifa umferðarálagi og styðja við aðra ferðamáta en einkabílinn. 

markusthth's picture
Markús Þ. Þórhallsson
Fréttastofa RÚV